Chăm sóc hoa hồng ngoại

Chăm sóc hoa hồng ngoại

Chăm sóc hoa hồng ngoại, chăm sóc hoa hồng thân gỗ hay chăm sóc hoa hồng leo đều có nét giống nhau. Tất cả đều phải tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc, phân bón, cắt tỉa, phòng và trị bệnh. Chỉ cần bạn áp dụng đúng các quy tắc và quy trình phòng bệnh thì bạn sẽ có ngay 1 vườn hoa hồng rực rỡ sắc hoa và ngát thơm.

Chăm sóc hoa hồng ngoại

Những quy tắc cắt tỉa hoa hồng cơ bản

Mình  sẽ chỉ cho các bạn các quy tắc cắt tỉa cây hoa hồng hợp lý và đúng cách. Các bạn hãy cắt theo hình ảnh phía bên dưới:

Chăm sóc hoa hồng ngoại

 

Về quy tắc, thường sẽ cắt từ nụ hoa xuống 2-3 lá. Cắt tỉa hoa hồng như vậy sẽ giúp cây ra hoa đồng đều và sai hoa hơn. Vị trí cắt càng sâu, chồi non lên lại sẽ càng mập.

Cắt bỏ những chồi điếc, cành điếc không có khả năng ra hoa. Vì cây sẽ tốn nhiều dinh dưỡng để nuôi chồi và cành điếc này.

Loại bỏ những phần lá bị sâu bệnh, đốm đen. Điều này cách giúp hạn chế dịch bệnh và sâu hại. Đáng quan tâm hơn là khi tán cây hoa hồng rậm rạp quá, cây sẽ rất dễ bị bệnh và bị nhiều cành điếc.

Chăm sóc hoa hồng ngoại cần quan tâm dinh dưỡng cho cây

Chăm sóc hoa hồng ngoại

Dinh dưỡng hay bón phân cho cây hoa hồng là việc rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới tốc độ sinh trưởng của cây hoa hồng. Trong từng thời gian sinh trưởng của cây thì cần lượng phân bón khác nhau. Ví dụ như khi cắt tỉa cây cần nhiều đạm để ra chồi. Khi chồi ra được 3cm – 5cm thì cần thêm lượng photpho nhiều hơn. Và khi cây có nụ, chuẩn bị ra hoa thì lại cần ít đạm và nhiều kali. Ở những bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn cách bón phân và chọn loại phân bón phù hợp với cây hoa hồng.

 

Các bạn lưu ý là việc bón phân nên dùng 1 lượng vừa đủ hoặc ít hơn. Nếu dùng quá liều cây dễ bị chết hoặc thừa dinh dưỡng.

Thông tin liên hệ: Vườn Hoa Hồng Sa Đéc Rose

Địa chỉ: Số 106, Đường Hoa Sa Đéc, Khóm Tân Hiệp, Phương Tân Qui Đông – Tp. Sa Đéc – Tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0938 85 59 85 – 0981 83 79 85 Mr. Tiến

Viber – Zalo: 0938835985

Fanpage: Sa Đéc Rose

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *